0
was successfully added to your cart.

Cuộc thi vẽ Ấn tượng đêm rằm chủ đề Tết Trung Thu

Không bao lâu nữa sẽ đến Tết Trung Thu, ngày Tết của riêng thiếu nhi Việt. Vào đêm trăng rằm tháng 8, cả nhà sẽ cùng quây quần bên nhau, thắp hương gia tiên và chuyện trò đầm ấm.

HỘI AN MOONCAKE PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ẤN TƯỢNG ĐÊM RẰM” CHO CÁC TAY CỌ NHÍ

LỜI NGỎ

Ngày 20/06/2020, Hội An Moocake chính thức phát động cuộc thi vẽ “Ấn Tượng Đêm Rằm” lần thứ I. Đây là sân chơi bổ ích cho tay cọ nhí trổ tài hội họa, cũng là dịp tuyệt vời để các bậc phụ huynh phát hiện tài năng của con em mình, từ đó có định hướng bồi dưỡng phù hợp, tái hiện Tết Trung Thu trong mắt trẻ thơ Việt.

lễ hội đêm trăng rằm trung thu

Nếu người lớn hàn huyên tâm tình bên tách trà nóng và miếng bánh Trung Thu ngọt lành, thì tụi trẻ con lại xúm xít rước đèn ông sao, xem múa lân đầu ngõ. Đứa thì khúc khích cười giỡn, đứa lại thủng thẳng cắn ngập miếng bánh nướng, bánh dẻo mẹ vừa đưa…
Dù thế nào, các em cũng đang trải qua những thời khắc hạnh phúc nhất, mà tuổi thơ ai cũng mong có được. Khoảnh khắc ấy, nụ cười ấy – Chắc hẳn sẽ lưu giữ trong ký ức trẻ thơ như một kỷ niệm đẹp.

Hội An Mooncake được sáng lập từ những người lớn đã từng trải qua những tuổi thơ hồn nhiên như thế, nên chúng tôi luôn muốn tái hiện lại ký ức dễ thương này, qua nét vẽ thơ ngây của các em. Đó là lý do mà cuộc thi ra đời, với khát vọng lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của ngày Tết Đoàn Viên – dưới góc nhìn sáng trong của trẻ nhỏ.

Tết trung thu thiếu nhi

Hội An Mooncake tin rằng, cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích cho các em, mà còn là dịp để người lớn cùng hồi tưởng về kỷ niệm thơ ấu; và hiểu thêm về tâm tư tình cảm của chính con em mình, được gửi gắm trên từng nét vẽ.

Giới thiệu về cuộc thi, đại diện Hội An Mooncake chia sẻ: “Thông qua Hội thi vẽ Ấn Tượng Đêm Rằm, chúng tôi hy vọng các em sẽ hiểu thêm về văn hóa Tết Trung Thu của Việt Nam và có những trải nghiệm ý nghĩa trong mùa Hoa đăng sắp đến. Cuộc thi cũng là cầu nối tình cảm để bố mẹ và con cái gần gũi nhau hơn, thấu hiểu và càng thêm gắn kết.”

Hội thi sẽ chính thức bắt đầu từ hôm nay, ngày 20/06/2020 và kết thúc vào ngày 20/09/2020. Tác phẩm đoạt giải là những tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất từ cộng đồng, và sẽ được công bố tại website Hội An Mooncake vào đúng Đêm Rằm Tết Trung Thu (dự kiến ngày 01/10/2020).

Cuộc thi vẽ chủ đề tết trung thu

Các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi có thể theo dõi tiến trình cuộc thi thường xuyên trên website/ fanpage của chúng tôi, để không bỏ lỡ cơ hội rinh ngay các phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ Chức (BTC). Sau đây là thông tin chi tiết chương trình:

Hướng dẫn tham gia Hội thi vẽ “Ấn Tượng Đêm Rằm”

Chủ đề và nội dung cuộc thi

Các em tham gia sẽ vẽ một bức tranh chủ đề Tết Trung Thu, về những khoảnh khắc đáng nhớ, những sự kiện ấn tượng đã từng trải qua trong ngày lễ này. Chủ đề có thể mở rộng hơn với những khát vọng, ước muốn của các em về một mùa Trung Thu mong đợi bên gia đình, người thân, bạn bè…
Bài dự thi nên gửi kèm theo một bản mô tả ngắn để BTC hiểu rõ hơn cảm xúc, ý nghĩa tác phẩm. Với trẻ dưới 6 tuổi, phụ huynh có thể viết hộ thông điệp này, dựa trên chia sẻ của các em.

Cuộc thi ấn tượng đêm rằm Hội An Mooncake

Đối tượng tham gia

Tất cả trẻ em Việt Nam từ 5 tuổi đến 14 tuổi đang sinh sống tại TP. HCM. Các em thiếu nhi người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại TP. HCM cũng có thể gửi tranh dự thi.

Thời gian dự thi

Thời hạn nộp tranh: Từ ngày 20/06/2020 đến hết ngày 20/09/2020.

Công bố kết quả: Ngày 01/10/2020 trên website và fanpage Hội An Mooncake.

Cơ cấu giải thưởng

 • 1 giải nhất: Bộ hộp gỗ Phú Quý + 6 Bánh Trung Thu Hội An bất kỳ.
 • 1 giải nhì: Bộ hộp Thu Sương + 4 Bánh Trung Thu Hội An bất kỳ.
 • 2 giải ba: Bộ hộp Phố Cổ + 2 Bánh Trung Thu Hội An bất kỳ.

Thể lệ cuộc thi:

Quy cách tranh vẽ:
– Khổ giấy vẽ: A3
– Chất liệu: Không giới hạn, các em có thể tự do lựa chọn sơn dầu, màu nước, màu sáp, xé dán, phấn màu…
– Chủ đề: Thể hiện được thông điệp cuộc thi và liên quan đến Tết Trung Thu.
– Số lượng: Mỗi cá nhân được gửi tối đa 1 tác phẩm.

Hình thức tham gia

Tác giả (hoặc phụ huynh) chụp lại tranh vẽ, lưu ảnh định dạng .jpg. Dung lượng tối thiểu 600 KB.
Tác phẩm sẽ được bình chọn trực tiếp trên website.

Quy định chung

Khuyến khích các bài dự thi có phần trình bày sáng tạo, sinh động, cảm xúc và thể hiện được các giá trị của Tết Trung thu Việt.
Tranh dự thi phải là tác phẩm của tác giả đăng ký tham gia, không tranh chấp về tác quyền; và chưa từng được trưng bày/ đăng tải hay xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào (sách báo, tạp chí, triển lãm, hội chợ…).
Tranh dự thi phải ghi đầy đủ thông tin: Tên tác phẩm, tên tác giả, địa chỉ, số điện thoại phụ huynh.

Điều lệ sau cuộc thi

Hội An Mooncake được sử dụng các tác phẩm tham dự cho các hoạt động ngoài cuộc thi.
Bài dự thi hợp lệ phải đáp ứng các quy định của BTC và quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.
Cuộc thi đã chính thức khởi tranh, để các bé đón một mùa Trung Thu ý nghĩa và bồi dưỡng thêm niềm đam mê hội họa, Hội An Mooncake kính mong Quý phụ huynh dành thời gian hướng dẫn các con tham dự cuộc thi “Ấn Tượng Đêm Rằm”.

Đây sẽ là dịp tuyệt vời để gắn kết tình thân trong gia đình, sau những hối hả cuộc sống thường nhật. Với sự hỗ trợ của ông bà bố mẹ, trẻ sẽ tham gia cuộc thi thuận lợi hơn và tự tin thể hiện năng khiếu, ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ

  • Phone : 0932 309 799
  • Địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Tân Bình
  • Email: Marketing@hoianmooncake.vn
  • Hoianmooncake.vn

Thông tin tóm tắt về cuộc thi ” Ấn tượng đêm rằm ”

[wptb id=18990]

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn giữ bí mật.