0
was successfully added to your cart.

Bánh trung thu giá rẻ có chất lượng không? Mua ở đâu uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay đang tràn lan nhiều loại bánh trung thu từ giá rẻ đến cao. Có những chiếc bánh giá rẻ đến bất ngờ, chỉ từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng/bánh. Điều này khiến cho nhiều người tỏ ra nghi ngại với chất lượng bánh. Vậy bánh trung thu giá rẻ có chất lượng không? Có nên mua bánh trung thu giá rẻ? Cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

Có nên mua bánh trung thu giá rẻ?

Thị trường bánh trung thu 2023 hiện nay được bán khá đa dạng, từ hương vị cho đến các thương hiệu bánh. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn loại bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bên cạnh đó, mức giá bánh trung rất phong phú, chỉ từ vài chục ngàn là đã có thể mua được một chiếc bánh trung thu. Chính vì mức giá bánh trung thu “quá rẻ”, điều này làm cho nhiều người nghi ngại và lo lắng về chất lượng bánh không được đảm bảo.

Vậy có nên mua bánh trung thu giá rẻ? Bánh trung thu giá bèo thì chất lượng có được đảm bảo không? 

Xem thêm: Bánh Trung Thu 2023 – bảng giá chi tiết

Bánh trung thu giá rẻ có chất lượng không?

bánh trung thu giá lẻ

Bánh trung thu, loại bánh chỉ bán theo mùa vụ, do vậy mà chất lượng bánh thường rất khó để kiểm soát.

Để sản xuất ra một chiếc bánh trung thu không hề dễ dàng. Từ quy trình chọn lọc, thu mua nguyên liệu, vận chuyển… đều phải tốn rất nhiều chi phí. Do đó, nếu giá bánh quá rẻ (chỉ từ vài ngàn đến vài chục ngàn) thì chúng ta nên cân nhắc, tránh mua phải những chiếc bánh kém chất lượng.

Tuy nhiên, bên cạnh những chiếc bánh giá rẻ – không đảm bảo chất lượng thì vẫn có một số loại bánh giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, thơm ngon. Tiêu biểu như các dòng bánh của Đồng Khánh – một thương hiệu bánh tiếng tăm tại Sài Gòn. 

Bánh trung thu Đồng Khánh có mức giá khá bình dân – chỉ từ 18.000 đồng/bánh là đã có thể sở hữu một chiếc bánh Đồng Khánh thơm ngon, chất lượng.

Chính vì vậy, chúng ta không nên “quơ đũa cả nắm”, không phải loại bánh nào giá rẻ cũng kém chất lượng. Điều quan trọng là khi mua bánh, nên lựa chọn những thương hiệu bánh uy tín, bao bì sản phẩm có ghi đầy đủ các thông tin về thành phần nguyên liệu, xuất xứ, hạn sử dụng. Tránh mua những loại bánh có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Mua bánh trung thu giá rẻ ở đâu uy tín, chất lượng?

Vào mùa Trung thu, những chiếc bánh trung thu lại được bày bán khắp mọi nơi, từ cửa hàng lớn nhỏ cho đến các website trực tuyến. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn loại bánh cũng như mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bên cạnh đó, hầu như các thương hiệu bánh trung thu đều công bố bảng giá bánh trung thu rất rõ ràng và minh bạch. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng vào các trang website của doanh nghiệp để xem xét, cân nhắc và so sánh mức giá. Từ đó lựa chọn loại bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

bánh trung thu giá rẻ

 

Vậy nên mua bánh trung thu giá rẻ ở đâu uy tín, chất lượng?

Để mua bánh trung thu ngon rẻ, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

 • Một là ghé trực tiếp đến các cửa hàng, đại lý phân phối bánh để xem và lựa chọn bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
 • Hai là mua hàng online, thông qua các website, Fanpage Facebook của cửa hàng/doanh nghiệp.

Gợi ý một số thương hiệu bánh trung thu giá rẻ, bình dân mà bạn có thể mua bánh vào dịp Tết Đoàn Viên này:

 • Bánh trung thu Đồng Khánh
 • Bánh trung thu Như Lan
 • Bánh trung thu Kinh Đô
 • Bánh trung thu Bibica
 • Bánh trung thu Richy

Xem thêm: 39+ mẫu hộp bánh trung thu cao cấp sang trọng 2023

4. Những lưu ý khi mua bánh trung thu giá rẻ, chất lượng

Để mua những chiếc bánh trung thu rẻ mà ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau để lựa chọn được những chiếc bánh đảm bảo an toàn:

 • Thương hiệu bánh: Thương hiệu bánh khá quan trọng, điều này sẽ phần nào đảm bảo được sự cam kết về chất lượng, quy trình sản xuất an toàn.
 • Thành phần nguyên liệu: Nên xem xét thành phần nguyên liệu trên mỗi chiếc bánh. Nếu bánh không có ghi thành phần nguyên liệu rõ ràng chì chúng ta không nên mua, vì rất có thể những chiếc bánh này là hàng giả, hàng nhái.
 • Hạn sử dụng bánh: Khi mua bánh, cần xem kỹ hạn sử dụng bánh. Không nên chọn mua những chiếc bánh không ghi rõ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng. 
 • Bao bì đóng gói: Những chiếc bánh trung thu được đóng gói sơ sài, không có gói hút ẩm để bảo quản thì chúng ta cũng không nên mua. Hộp bánh trung thu phải rõ ràng, ghi rõ thương hiệu nguồn gốc. Vì dù bánh có chất lượng, nhưng không được bảo quản cẩn thận thì khi bày bán, ít nhiều bánh cũng sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Lựa chọn nơi bán uy tín: Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng bánh trung thu uy tín để mua. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng bánh cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của từng loại bánh.

Xem thêm:

Mua bánh trung thu giá sỉ ở đâu uy tín, chiết khấu cao?

Trên đây là những thông tin lưu ý mà bạn cần năm khi mua bánh trung thu giá rẻ. Không hẳn là bánh trung thu giá rẻ thì chất lượng không tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là khi mua, chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng về thương hiệu, hạn dùng, bao bì sản phẩm… để đảm bảo chất lượng bánh được an toàn, không gây hại cho sức khỏe.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn giữ bí mật.