0
was successfully added to your cart.

Khám phá tài năng họa sĩ nhí qua Cuộc thi vẽ Ấn tượng Đêm Rằm chủ đề Tết Trung Thu 2021

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Trung Thu lại đến, đây còn là ngày Tết thiếu nhi của Việt Nam. Vào ngày này các em nhỏ sẽ được bố mẹ sắm cho những chiếc lồng đèn xinh xắn để tham gia phá cỗ vào đêm trăng rằm. Bên cạnh đó, các bé còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và có ý nghĩa. Vì thế Hội An Mooncake sẽ tổ chức cuộc thi vẽ Ấn tượng đêm rằm lần II dành cho các tay cọ nhí nhằm tạo ra một sân chơi thú vị và đáng nhớ cho các em thiếu nhi.

cuộc thi vẽ ấn tượng đêm rằm 1

Lời ngỏ

Tiếp nối chuỗi hoạt động đón Tết Trung Thu, Hội An Mooncake chính thức phát động cuộc thi vẽ “Ấn tượng đêm trăng” nhằm mục tạo ra một sân chơi bổ ích cho con trẻ thỏa sức tự do sáng tạo. Đây cũng là dịp các vị phụ huynh cho con em mình thử sức thể hiện bản thân và giúp con có những trải nghiệm đáng nhớ.

Tết trung thu là ngày lễ truyền thống quan trọng đối với cả trẻ con và người lớn bởi ai cũng từng là những đứa trẻ. Ai cũng sẽ có những hồi ức đẹp về những ngày thơ ấu, ngày còn tung tăng rước đèn ông sao, xem múa lân đầu ngõ,… Dù cho thời gian có trôi qua nhưng ký ức luôn là điều còn mãi trong mỗi tâm hồn chúng ta.

cuộc thi vẽ ấn tượng đêm rằm 2

Hiểu được điều đó, Hội An Mooncake rất mong muốn mang lại cho các em thiếu nhi những hồi ức đẹp nhất và đáng nhớ nhất trong từng khoảnh khắc. Vì thế Cuộc thi Ấn tượng đêm rằm ra đời nhằm giúp các em lưu giữ lại những phút giây đáng nhớ qua những nét vẽ hồn nhiên, ngây thơ.

Bên cạnh đó, cuộc thi này không chỉ mang đến những hoạt động thú vị cho các em mà còn là dịp để người lớn lần nữa được sống trong những ký ức tuổi thơ và có cơ hội vui chơi với con cái nhiều hơn.

cuộc thi vẽ ấn tượng đêm rằm 3

Giới thiệu về cuộc thi, đại diện Hội An Mooncake chia sẻ: “Thông qua Hội thi vẽ Ấn Tượng Đêm Rằm, chúng tôi hy vọng các em sẽ hiểu thêm về văn hóa Tết Trung Thu của Việt Nam và có những trải nghiệm ý nghĩa trong mùa Hoa đăng sắp đến. Cuộc thi cũng là cầu nối tình cảm để bố mẹ và con cái gần gũi nhau hơn, thấu hiểu và càng thêm gắn kết.”

Cuộc thi vẽ “Ấn tượng Đêm Rằm” đã chính thức phát động, BTC rất mong nhận được sự ủng hộ và tham gia từ mọi người trên địa bàn TP HCM. Phụ huynh và các em nhỏ có thể cập nhật các thông tin về cuộc thi thông qua website/fanpage của chúng tôi để có cơ hội nhận được những món quà hấp dẫn từ Hội An Mooncake. Dưới đây là thông tin chương trình cụ thể:

Hướng dẫn tham gia Hội thi vẽ “Ấn Tượng Đêm Rằm”

Chủ đề và nội dung cuộc thi

Các em tham gia sẽ vẽ một bức tranh chủ đề Tết Trung Thu, về những khoảnh khắc đáng nhớ, những sự kiện ấn tượng đã từng trải qua trong ngày lễ này. Chủ đề có thể mở rộng hơn với những khát vọng, ước muốn của các em về một mùa Trung Thu mong đợi bên gia đình, người thân, bạn bè…

Bài dự thi nên gửi kèm theo một bản mô tả ngắn để BTC hiểu rõ hơn cảm xúc, ý nghĩa tác phẩm. Với trẻ dưới 6 tuổi, phụ huynh có thể viết hộ thông điệp này, dựa trên chia sẻ của các em.

cuộc thi vẽ ấn tượng đêm rằm 4

Đối tượng tham gia

Tất cả trẻ em Việt Nam từ 5 tuổi đến 14 tuổi đang sinh sống tại TP. HCM. Các em thiếu nhi người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại TP. HCM cũng có thể gửi tranh dự thi.

Thời gian dự thi

Thời hạn nộp tranh: Từ ngày 01/09/2021 đến hết ngày 18/09/2021.

Công bố kết quả: Ngày 20/09/2021 trên website và fanpage Hội An Mooncake.

Cơ cấu giải thưởng

  • 1 giải nhất: Bộ hộp gỗ Phú Quý + 6 Bánh Trung Thu Hội An bất kỳ.
  • 2 giải nhì: Bộ hộp Hoa Viên + 4 Bánh Trung Thu Hội An bất kỳ.
  • 3 giải ba: Bộ hộp Phố Cổ + 2 Bánh Trung Thu Hội An bất kỳ.

Thể lệ cuộc thi:

Quy cách tranh vẽ:

– Khổ giấy vẽ: A3

– Chất liệu: Không giới hạn, các em có thể tự do lựa chọn sơn dầu, màu nước, màu sáp, xé dán, phấn màu…

– Chủ đề: Thể hiện được thông điệp cuộc thi và liên quan đến Tết Trung Thu.

– Số lượng: Mỗi cá nhân được gửi tối đa 1 tác phẩm.

Hình thức tham gia

Tác giả (hoặc phụ huynh) chụp lại tranh vẽ, lưu ảnh định dạng jpg/png. Dung lượng tối thiểu 650 KB.

Gửi ảnh vào form đăng ký : https://forms.gle/6YWs1gM2J23Q9EWm7 

Tác phẩm sẽ được bình chọn trực tiếp trên website.

Quy định chung

Khuyến khích các bài dự thi có phần trình bày sáng tạo, sinh động, cảm xúc và thể hiện được các giá trị của Tết Trung thu Việt.

Tranh dự thi phải là tác phẩm của tác giả đăng ký tham gia, không tranh chấp về tác quyền; và chưa từng được trưng bày/ đăng tải hay xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào (sách báo, tạp chí, triển lãm, hội chợ…).

Tranh dự thi phải ghi đầy đủ thông tin: Tên tác phẩm, tên tác giả, địa chỉ, số điện thoại phụ huynh.

Điều lệ sau cuộc thi

Hội An Mooncake được sử dụng các tác phẩm tham dự cho các hoạt động ngoài cuộc thi.

Bài dự thi hợp lệ phải đáp ứng các quy định của BTC và quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Cuộc thi đã chính thức khởi tranh, để các bé đón một mùa Trung Thu ý nghĩa và bồi dưỡng thêm niềm đam mê hội họa, Hội An Mooncake kính mong Quý phụ huynh dành thời gian hướng dẫn các con tham dự cuộc thi “Ấn Tượng Đêm Rằm”.

Đây sẽ là dịp tuyệt vời để gắn kết tình thân trong gia đình, sau những hối hả cuộc sống thường nhật. Với sự hỗ trợ của ông bà bố mẹ, trẻ sẽ tham gia cuộc thi thuận lợi hơn và tự tin thể hiện năng khiếu, ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ

  • Phone : 0901 346 038
  • Địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Tân Bình
  • Email: Marketing@hoianmooncake.vn
  • Hoianmooncake.vn

Thông tin tóm tắt về cuộc thi ” Ấn tượng đêm rằm ”

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn giữ bí mật.