0
was successfully added to your cart.

Cuộc Thi Ảnh “Đệ Nhất Bánh Trung Thu” Lần Thứ I

Hội An Mooncake chính thức khởi động Cuộc thi ảnh Đệ Nhất Bánh Trung Thu” lần thứ I dành cho những người đam mê làm bánh. Bạn không cần phải là nghệ nhân, cũng chẳng nhất thiết là thợ bánh chuyên nghiệp, chỉ cần yêu thích nấu ăn và trân trọng giá trị truyền thống Trung thu Việt là đã đủ tiêu chuẩn để tranh tài.

Dự kiến, Ban Tổ Chức (BTC) sẽ tiếp nhận ảnh dự thi từ ngày 01/09/2020 đến hết ngày 20/09/2020. Sau thời gian bình chọn, Hội An Mooncake sẽ công bố kết quả vào Rằm Tháng 8 (nhằm ngày 01/10/2020 Dương lịch).

Lời ngỏ

Bánh trung thu là đại diện tuyệt vời cho tinh hoa ẩm thực Việt vào những ngày chớm thu tháng 8. Nhắc đến Tết Đoàn Viên, không thể không nhắc đến chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm lừng mùi nếp mới, mùi của lá chanh nồng nàn, của miếng mứt bí giòn tan, đậu xanh nhuyễn mịn và hạt sen bùi béo…

Cuộc Thi Ảnh “Đệ Nhất Bánh Trung Thu” Lần Thứ I

Song đó mới chỉ là phần vị. Một chiếc bánh muốn đạt đến đỉnh cao đệ nhất mỹ thực, ngoài hương vị đậm đà quyến luyến, nhất thiết phải sở hữu tạo hình tuyệt sắc và chứa đựng ý nghĩa nhân văn. Để khi thưởng thức, thế nhân có thể say hương, cảm sắc mà sinh vị tình.

Đây cũng chính là mục đích của cuộc thi này, nhằm mục đích tìm ra Đệ Nhất Bánh Trung Thu Việt qua những chuyến “du viễn ảnh”. Nếu bạn là người đam mê làm bánh, sau khi hoàn thành xong tác phẩm của mình, hãy chụp hình lại chiếc bánh tâm đắc nhất và gửi về cho Hội An Mooncake.

Cuộc Thi Ảnh “Đệ Nhất Bánh Trung Thu” Lần Thứ I

BTC sẽ dựa trên bình chọn của cộng đồng để công bố tác phẩm đoạt giải Bức ảnh yêu thích nhất. Đồng thời, các nghệ nhân làm bánh Hội An Mooncake cũng sẽ đánh giá “nội bộ” và chọn ra một chiếc bánh có lối trang trí độc đáo, ấn tượng để trao giải Bức ảnh sáng tạo.

Riêng thẩm bánh, vì mỗi người đều có một cách thưởng thức riêng với gu cảm nhận khác biệt, nên Hội An Mooncake sẽ tôn trọng và không đưa hương vị vào tiêu chí bình chọn. Do đó, người tham gia chỉ cần gửi cho BTC bức ảnh ghi lại nét đẹp của chiếc bánh một cách trọn vẹn và chỉn chu nhất. Như vậy là thí sinh đã chính thức bước vào cuộc tranh tài với hàng ngàn thợ bánh trên toàn quốc.

Quý Anh/ Chị quan tâm cuộc thi, vui lòng tham khảo thông tin chi tiết sau:

Hướng dẫn tham gia Cuộc thi “Đệ Nhất Bánh Trung Thu”

Chủ đề và nội dung cuộc thi:

– Giới thiệu nghệ thuật làm bánh trung thu Việt, khơi gợi tinh thần sáng tạo và những cách trang trí bánh trung thu mới lạ, độc đáo nhất theo xu hướng thời đại.

– Tôn vinh văn hóa thưởng thức bánh trung thu của người Việt dựa trên mỹ cảm.

– Tuyển chọn những hình ảnh đẹp nhất về bánh trung thu để lưu giữ nét đẹp muôn màu muôn vẻ của ẩm thực Việt.

Đối tượng tham gia:

Toàn thể công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đều có thể tham gia cuộc thi, trừ nhân viên Hội An Mooncake.

Cơ cấu giải thưởng:

– 1 Giải Bức ảnh sáng tạo nhất do BTC bình chọn:

– 1 Giải Bức ảnh được yêu thích nhất do cộng đồng bình chọn:

Giải 1 : Combo HộP Bánh Trung Thu Tâm Giao
Giải 2 : Combo HộP Bánh Trung Thu Hoa Viên
100 Giải Khuyến khích ngẫu nhiên: Voucher giảm 15%

Quy trình tham gia cuộc thi:

– Người tham gia cuộc thi tự làm và trang trí hoàn thiện bánh trung thu, sau đó chụp lại thành phẩm bánh handmade của mình rồi gửi về email: Marketing@hoianmooncake.vn.

– BTC sẽ chọn tác phẩm hợp lệ của thí sinh rồi đăng tải lên Fanpage Hội An Mooncake để cộng đồng bình chọn. Cách tính điểm dựa trên lượt like – share – comment.

– Ngày 01/10/2020, BTC sẽ công bố kết quả chính thức lên website Hoianmooncake.vn và Fanpage, dựa trên cơ cấu giải thưởng ở phần trên gồm: 1 Giải Bức ảnh sáng tạo nhất, 1 Giải Bức ảnh được yêu thích nhất và 100 Giải ngẫu nhiên.

Thể lệ cuộc thi:

– Tiêu chuẩn ảnh: Chất lượng ảnh tốt, rõ nét, chân thực và phải thu trọn vẹn hình ảnh bề mặt chiếc bánh. Ảnh có thể được chỉnh sáng tối, tăng giảm màu sắc nhưng không được cắt ghép, chỉnh sửa.

Cuộc Thi Ảnh “Đệ Nhất Bánh Trung Thu” Lần Thứ I

– Công cụ chụp ảnh có thể là mọi loại máy: Máy ảnh cơ, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính bảng, điện thoại thông minh…

– Quy cách đặt tên file ảnh: Họ tên tác giả_tên loại bánh_CTA

– Mỗi thí sinh có thể dự thi nhiều lần, nhưng mỗi lần phải là một loại bánh trung thu và cách trang trí khác nhau.

– Thí sinh phải tự tay làm bánh trung thu và chụp hình chiếc bánh của mình. Không được lấy hình trên mạng hoặc sử dụng bánh trung thu do người khác làm.

Quy định chung:

– Bức ảnh đã từng đoạt giải trong các cuộc thi khác sẽ không được chấp nhận.

– Tác phẩm dự thi không được vi phạm luật bản quyền và chưa từng xuất hiện trên mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng.

– Khi gửi ảnh, người tham gia phải ghi đầy đủ thông tin: Tên tác giả, tên loại bánh và lời dẫn mô tả bức ảnh, cùng với số điện thoại, địa chỉ liên lạc.

– BTC được quyền kiểm tra file gốc để xác thực thông tin ảnh trong một số trường hợp cần thiết.

Điều lệ sau cuộc thi:

– Hội An Mooncake được quyền sử dụng hình ảnh bánh của thí sinh cho các hoạt động khác bên ngoài cuộc thi.

– Tác giả sẽ chịu trách nhiệm bản quyền tác phẩm. BTC sẽ không giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến bản quyền hình ảnh.

– BTC có quyền gỡ bỏ hình ảnh hoặc thu hồi giải thưởng nếu phát hiện bài dự thi vi phạm thể lệ chương trình, hoặc trái với thuần phong mỹ tục. Quyết định của BTC sẽ là quyết định cuối cùng.

Tóm tắt cuộc thi:

[wptb id=19459]

Cuộc thi đi tìm Đệ Nhất Bánh Trung Thu trứ danh qua ảnh đã chính thức bắt đầu, Hội An Mooncake hy vọng sẽ nhận thật nhiều tác phẩm dự thi, để chúng ta cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ngày rằm, và cùng khơi gợi niềm đam mê bất tận với nghệ thuật làm bánh cổ truyền dân tộc.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn giữ bí mật.