0
was successfully added to your cart.

Hộp đựng bánh trung thu handmade khác lạ và ý nghĩa

Bên cạnh những chiếc hộp bánh trung thu “công nghiệp” bắt mắt, thì ngày nay, nhiều người dần có xu hướng dùng hộp đựng bánh trung thu handmade. Sử dụng hộp đựng handmade không những làm cho hộp bánh trở nên đặc biệt, ý nghĩa hơn mà còn giúp ghi dấu ấn khác biệt cho món quà tặng.

Hộp đựng bánh trung thu handmade là gì?

Hộp đựng bánh trung thu handmade là gì, hộp bánh này có khác biệt gì nhiều so với các loại hộp đựng bánh thông thường? Tuy giống nhau về công dụng là để chứa đựng và bảo quản bánh trung thu, nhưng hộp đựng handmade mang lại nhiều ý nghĩa và làm tăng thêm tính khác biệt cho món quà tặng.

Có nhiều định nghĩa về hộp đựng bánh handmade, tuy nhiên chúng ta có thể chia hộp đựng handmade thành 2 loại: hộp đựng được làm bằng tay tại nhà, hộp đựng được thủ công tại các cơ sở sản xuất.

Hộp đựng bánh trung thu handmade

Hộp đứng bánh trung thu handmade, món quà trung thu đặc biệt và ý nghĩa

Với loại hộp bánh được làm tại nhà, chúng ta có thể từ mua các loại nguyên liệu như giấy, bìa cứng, kéo, keo dán… rồi tự tay thực hiện. Còn đối với hộp được sản xuất tại các cơ sở sản xuất, hộp bánh tuy vẫn được làm thủ công, nhưng mẫu mã và kích thước sẽ đa dạng và phong phú hơn.

Hộp đựng bánh trung thu handmade có nhiều hình dáng, màu sắc cho đến kích thước, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà những chiếc hộp sẽ mang những hình dáng và ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm:

39+ mẫu hộp bánh trung thu cao cấp sang trọng 2023

Bảng giá bánh trung thu 2023 – cập nhật mới nhất

Nên mua hộp đựng bánh trung thu handmade hay hộp sẵn có

Ngày nay, hộp đựng bánh trung thu dần trở nên đại trà, chính điều này đã làm cho hộp bánh trung thu thở nên mất đi tính cá nhân. Vì vậy, ngày nay nhiều người thường tìm đến những chiếc hộp đựng bánh trung thu handmade để làm quà tặng đặc biệt và ý nghĩa.

hộp đựng bánh trung thu handmade

Tuy không đại trà như hộp đựng bánh thông thường, nhưng hộp đựng bánh handmade mang tính cá nhân và riêng biệt

Ở mỗi loại hộp khác nhau, sẽ có những vai trò và ý nghĩa nhất định, chính vì vậy mà bạn có thể cân nhắc mục đích sử dụng của mình để từ đó lựa chọn loại hộp sao cho phù hợp.

Ưu nhược điểm của hộp đựng bánh trung thu làm sẵn

Ưu điểm:

  • Có nhiều sự lựa chọn, từ màu sắc, hình dáng cho đến kích thước hộp.
  • Dễ dàng tìm mua ở bất cứ cửa hàng nào.
  • Hình dáng hộp bánh đẹp, bắt mắt.

Nhược điểm:

  • Vì được sản xuất quá nhiều, nên không có sự khác biệt.
  • Hình dáng, màu sắc và kích thước nhất định, không thể thay đổi.

Ưu nhược điểm của hộp đựng bánh handmade

Ưu điểm:

  • Có tính cá nhân và riêng biệt trong từng sản phẩm.
  • Có thể đặt làm theo yêu cầu riêng.

Nhược điểm:

  • Màu sắc đôi khi sẽ không đẹp như hộp có sẵn.
  • Khó có thể tìm mua vì rất ít nơi bán loại hộp này.
  • Chi phí mua cao, vì hộp được làm bằng tay nên sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với các loại hộp thông thường.

Mua Hộp đựng bánh trung thu handmade ở đâu?

Làm sao để tìm mua hộp đựng bánh trung thu handmade? Có nên mua hộp handmade hay tự làm ở nhà? Điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn có thể cân nhắc mục đích sử dụng của mình là gì, để từ đó lựa chọn loại hộp sao cho phù hợp.

Nếu làm để tặng người thân, bạn bè thì có thể tự tay làm hộp bánh trung thu handmade để món quà trở nên ý nghĩa hơn. Nhưng nếu cần hộp bánh để sử dụng cho các mục đích trang trọng hơn, bạn nên xem xét khả năng của mình.

làm hộp đựng bánh trung thu handmade

Tự tay làm hộp đựng bánh handmade sẽ giúp cho món quà ý nghĩa hơn rất nhiều

Đối với hình thức làm hộp tại nhà, bạn có thể ghé đến nhà sách, siêu thị hoặc chợ để mua các loại nguyên vật liệu làm hộp. Tuy nhiên, nếu muốn mua những loại giấy đẹp, khác biệt thì bạn nên đến những cửa hàng chuyên dụng, nơi đây sẽ có vô vàn sự lựa chọn dành cho bạn.

Ngược lại, đối với hình thức mua tại các cửa hàng thì bạn nên đến những cửa hàng chuyên làm hộp đựng bánh handmade, nơi đây sẽ có đa dạng mẫu hộp đựng để bạn tha hồ lựa chọn. 

Bên cạnh đó, nếu muốn hộp bánh mang tính cá nhân, riêng biệt thì bạn cũng có thể đặt làm hộp riêng, tuy tốn nhiều thời gian hơn nhưng những chiếc hộp này nhất định sẽ ghi dấu ấn khó phai với người nhận.

Xem thêm:

15+ địa điểm mua bánh trung thu HCM ngon, uy tín nhất 2023

20+ thương hiệu bánh trung thu ngon, nổi tiếng tại TP HCM

Giá hộp đựng bánh trung thu handmade

Hiện nay, giá bán hộp đựng bánh handmade khá đa dạng cả từ chất liệu cho đến kích thước hộp. Giá hộp đựng bánh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: chất liệu giấy, thời gian làm, kích thước hộp.

Tuy nhiên, đa phần mức giá hộp bánh handmade hiện nay không quá. Mức giá được đưa ra được xem là khá hợp lý, dễ mua. Trung bình, giá hộp đựng sẽ dao động tư 7.000 đồng/hộp – 35.000 đồng/hộp, đối với các loại hộp cao cấp, sang trọng và tỉ mỉ hơn thì mức giá sẽ cao hơn.

Xem thêm:

Hộp nhựa đựng bánh trung thu – Bảng giá và nơi mua

Trước khi lựa chọn hộp đựng bánh trung thu handmade, bạn nên xem xét nhu cầu của mình, để từ đó tìm kiếm và lựa chọn loại hộp sao cho phù hợp. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết về hộp đựng bánh, xin vui lòng liên hệ Hội An Mooncake để được biết thêm nhé!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn giữ bí mật.