0
was successfully added to your cart.

Ngày hội Trung Thu 3 Miền 2021 – Ngày hội văn hóa đa sắc màu

Tiếp nối chuỗi sự kiện chào đón Trung Thu 2021, Hội An Mooncake dự kiến sẽ tổ chức Ngày hội Trung Thu 3 Miền 2021 nhằm mang đến một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi. Đồng thời giúp các em hiểu hơn về ngày Tết Đoàn Viên và lưu giữ các giá trị văn hóa của ngày lễ này.

Đây là sự kiện hoàn toàn miễn phí, được tổ chức tại TP HCM vào ngày 20/09/2021 Dương lịch với sự tham gia của tất cả mọi người. Khi đến với chương trình, Hội An Mooncake sẽ mang đến cho mọi người một sự kiện có ý nghĩa cho các gia đình, là cơ hội để các thành viên trong gia đình kết nối với nhau nhiều hơn.

ngày hội trung thu 3 miền 2021 2

Tái hiện văn hóa dân gian Tết Trung Thu 3 Miền 

Nhằm mục đích mang mọi người trở lại miền ký ức xưa, Ngày hội Trung Thu 3 Miền 2021 lấy ý tưởng từ những tập tục xưa mang đến cho người tham gia những trải nghiệm không gian văn hóa trên khắp mọi miền tổ quốc.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thật khó để con trẻ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động vui chơi lễ hội truyền thống. Vì thế các vị phụ huynh không nên bỏ lỡ chương trình này. Sự kiện này sẽ giúp cho các em hiểu hơn về văn hóa “Trông Trăng” của người xưa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để người lớn hòa mình vào các hoài niệm cũ, được sống lại trong hồi ức của tuổi thơ.

Về sự kiện Ngày hội Trung Thu 3 Miền 2021, đại diện Hội An Mooncake chia sẻ: “Ngày Hội Trung Thu 3 Miền là sự kiện văn hóa được chúng tôi ấp ủ từ rất lâu, với hai ý nghĩa chính: Một là lưu giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống đẹp của Tết Thiếu Nhi xưa. Hai là mang đến không gian vui chơi, gắn kết tình thân cho các gia đình đa thế hệ.”

ngày hội trung thu 3 miền 2021 1

Thông qua ngày hội, các vị phụ huynh sẽ có nhiều thời gian chơi đùa cùng con trẻ để các bé có những kỷ niệm tuyệt vời và những trải nghiệm mới mẻ trong ngày Rằm tháng 8 thông qua các trò chơi dân gian và các món ăn truyền thống ngày xưa. 

Du hành về miền ký ức Tết Trung Thu xưa

Với mục đích mang đến cho người tham gia những trải nghiệm tuyệt vời nhất, chương trình Ngày hội Trung thu 3 Miền 2021 sẽ được tổ chức dưới hình thức các gian hàng và được chia thành các khu riêng biệt để tạo thuận lợi cho người tham gia chương trình. Cụ thể:

 • Khu ẩm thực với những thức quà truyền thống ngày Tết Đoàn Viên như món bánh nướng, bánh dẻo, bánh in thơm lừng, mang đặc trưng của các vùng miền khác nhau. Bên cạnh đó, mọi người còn có cơ hội thưởng thức một số món ăn xưa như chè trôi nước, chả cốm, gỏi bưởi,… Hứa hẹn sẽ mang đến cho các thực khách một bữa tiệc ẩm thực đặc sắc và đáng nhớ.
 • Bên cạnh gian hàng ẩm thực thì khu vực trò chơi dân gian cũng thu hút không kém. Tại đây, mọi người có thể tham gia các trò chơi dân gian ngày xưa như ô ăn quan, kéo co, nhảy bao bố,… Bên cạnh đó, các bạn thiếu nhi có thể tự tin thể hiện mình thông qua các cuộc thi sáng tạo như làm diều, lồng đèn, mặt nạ  với sự trợ giúp đến từ các nghệ nhân. 
 • Ngoài ra, chương trình còn dành riêng một góc nhỏ để trưng bày những hình ảnh, kỷ vật, phong tục, lễ hội,… gắn liền với ngày Tết Trung Thu qua biết bao nhiêu thế hệ. Điều này sẽ phần nào giúp các em nhỏ hiểu rõ hơn về ngày Tết Trung Thu qua các giai đoạn lịch sử thăng trầm trên khắp đất nước hình chữ S. 

Đây là một sự kiện thú vị mà Hội An Mooncake rất tâm huyết, mong nhận được sự ủng hộ và tham gia của mọi người trên địa bàn TP HCM, đặc biệt là các em thiếu nhi. Đồng thời, chương trình cũng tạo điều kiện cho các em nhỏ có cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn có được một mùa Tết Trung Thu ý nghĩa và ấm áp. 

ngày hội trung thu 3 miền 2021 3

Thông tin chương trình cụ thể

 • Tên chương trình : Ngày hội Trung Thu 3 Miền
 • Thời gian bắt đầu nhận đăng ký :  10/09/2021
 • Thời gian kết thúc đăng ký : 19/09/2021
 • Thời gian diễn ra chương trình: 20/09/2021
 • Địa điểm tổ chức : Sân Vận Động Phú Nhuận (Số 3, đường Hoàng Minh Giám,
 • Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh)
 • Giá vé : 0 VNĐ (Miễn phí)
 • Form đăng ký : https://forms.gle/m9P9BD6peghsxu9Q7

Giấy mời sẽ được gửi tới theo địa chỉ đã được đăng ký.

Để chương trình được diễn ra thuận lợi, người tham gia nên đăng ký càng sớm càng tốt để BTC có thể chuẩn bị và sắp xếp chương trình chu toàn nhất nhằm đảm bảo các giá trị của chương trình  được truyền tải trọn vẹn vẹn và ý nghĩa. Dưới đây là link đăng ký tham gia chương trình:

Tạm kết:

Hiện tại, chương trình Ngày hội Trung Thu 3 Miền đã chính thức khởi động và bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký tham gia. Vì thế, hãy nhanh tay đăng ký để có những trải nghiệm thú vị cho ngày Tết Đoàn Viên thêm ý nghĩa và đáng nhớ cùng Hội An Mooncake nhé, .

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn giữ bí mật.